Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

Chú ý khi sử dụng túi nylon


  1. Không dùng để đựng thức ăn nóng như cháo, các loại bún, bắp nấu ...ngay cả hộp nhựa hay hộp xốp tránh dùng càng nhiều càng tốt vì đó là loại hộp không rõ nguồn gốc. Nhớ mang cà men theo, nếu không thì ăn tại chổ là cách tốt nhất :

      2. Tránh dùng túi có màu để đựng thức ăn nguội, dùng trực tiếp như : khoai lang chín , bún, ... vì chất màu sẽ dễ bị dính vào thức ăn, nếu là túi loại rẻ tiền (hình 1) thì càng nên tránh vì vừa ra màu, vừa có mùi khó chịu.. hãy yêu cầu đựng túi màu trắng, trong (hình 2) vì là loại túi làm từ nhựa PP hoặc HDPE 
Hình 1: rất nhiều nơi còn dùng loại túi đủ màu và có mùi  hôi để đựng thức ăn . Chúng ta không để ý và cứ vô tư dùng , thậm chí quen với mùi bao hôi hôi đó

       
Hình 2:  loại  bao trắng, loại hơi đục trong siêu thị trường dùng đựng rau củ.

Túi xách nylon màu trắng, loại trong, không mùi 
                                              




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét